Vụ tử thi trong bê tông: Kịch tính quá trình điều tra

Guest

New member
Vụ 2 tử thi giấu trong thùng nhựa đổ bêtông gây rúng động dư luận vì những yếu tố gây rợn người cũng như sự kịch tính và bí ẩn trong vụ án.

Nhiều bí ẩn vụ 2 tử thi trong bê tông

Vụ án mạng nhiều bí ẩn được phát hiện lúc 18h ngày 15.5 tại căn nhà ấp 5, xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương.

Vào thời điểm trên, một người dân sau khi giao đủ số tiền 1,6 tỉ đồng để mua căn nhà này đã dọn vào ở. Trong lúc dọn dẹp, người dân tá hỏa phát hiện một tử thi bị giấu trong thùng nhựa hình chữ nhật đổ bê tông ở buồng của căn nhà.

Vụ việc sau đó được trình báo cơ quan công an. Khi khám nghiệm, công an tiếp tục phát hiện tử thi thứ 2 ở thùng nhựa hình trụ ở hông căn nhà.

Mua-Nha-Phat-Hien-Tu.jpg


Hai tử thi trong bê tông với nhiều bí ẩn.

Tại hiện trường, công an thu được nhiều vật chứng. Tuy nhiên, đến 18h tối 17.5, sau 2 ngày điều tra những thông tin về vụ án vẫn trong màn bí ấn. Chủ nhà thì không biết những người ở trọ là ai và ở đâu. Người dân địa phương không biết mặt hay giao tiếp được với họ, giám định pháp y cũng chưa xác định được danh tính 2 tử thi, đặc điểm nhận dạng thân nhân các nạn nhân thì mập mờ…

Kịch tính khi giữ được 4 người liên quan

Tối ngày 17.5, trên mạng phát tán rộng rãi ảnh chân dung của 3 người và chiếc xe ôtô biển số 51A-71830 đang bị công an truy tìm gắt gao. Một nhân viên khách sạn ở TP. Thủ Dầu Một phát hiện nhóm phụ nữ và chiếc xe ôtô trùng với thông tin nhóm người công an đang truy tìm nên âm thầm báo lực lượng chức năng.

VIDEO-HIEN-TRUONG-VU.jpg


4 người liên quan biết bị động đang rời khỏi Bình Dương thì bị tạm giữ.

Biết hành tung bị lộ, nhóm 4 người phụ nữ trong khách sạn lập tức dọn đồ trả phòng để rời khỏi Bình Dương. Nhân viên khách sạn đã tìm cách trì hoãn giữ chân nhưng không được, nhóm này bỏ cả giấy tờ tùy thân để rời đi.

Khi lên ôtô ra đến cổng khu khách sạn, bảo vệ đã đóng cổng, tiếp tục tìm cách giữ chân những người này. Một video quay lại cho thấy khi bảo vệ sắp phải để cho họ đi thì công an vừa ập đến.

Một cán bộ công an cho biết, chỉ 1 phút nữa thôi, nếu họ qua cổng rời đi thì quá trình điều tra sẽ trở nên khó khăn vô cùng.

Như vậy, đến 0h30 ngày 18.5 công an mới tạm giữ được 4 người phụ nữ liên quan từng ở trong căn nhà phát hiện 2 tử thi. Đến đây, sau 60 giờ phát hiện tử thi, tấm màn bí ẩn vụ án mới dần hé lộ.

Xác định danh tính nạn nhân, người liên quan và khởi tố vụ án

Qua làm việc, công an có xác định ban đầu, danh tính người liên quan gồm Phạm Thị Thiên Hà (31 tuổi); Trịnh Thị Hồng Hoa (66 tuổi, cùng thường trú tại một địa chỉ Q.Tân Phú, TP.HCM), Lê Ngọc Phương Thảo (29 tuổi, quê ở Tiền Giang) và một người đang làm rõ.

Vu-Giau-Xac-Be-Tong3.jpg


Công an khám xét ôtô của 4 nghi phạm.

Ngày đầu bị tạm giữ, nhóm này quanh co, chối bỏ các thông tin, thậm chí có lúc tỏ ra bất hợp tác khiến công tác điều tra gặp khó khăn. Nhóm này thừa nhận trước đó khoảng 1 tháng có thuê và lưu trú tại căn nhà phát hiện 2 tử thi trong thùng nhựa đổ bêtông tại huyện Bàu Bàng.

Ngày 19.5, một trong số những người bị tạm giữ đã có lời khai ban đầu. Từ đây những chi tiết bí ẩn bắt đầu hé lộ, danh tính tính nạn nhân được xác định, tử thi trong thùng nhựa hình trụ là Trần Đức Linh (quê Nghệ An) và tử thi trong thùng nhựa hình chữ nhật là Trần Trí Thành (tạm trú quận Phú Nhuận, TP.HCM). Cả 2 nạn nhân này trong độ tuổi từ 30-35.

Công an đã khởi tố vụ án, đang tiếp tục điều tra làm rõ mục đích, vai trò, trách nhiệm của từng người trong vụ án.

Thi-The-Trong-Be-Ton.jpg


Công an đã khởi tố vụ án, đang tiếp tục điều tra làm rõ mục đích, vai trò của từng người.

Link: Vụ tử thi trong bê tông: Kịch tính quá trình điều tra
 
Top