Cụ ông quét rác phát tài nhờ bị chủ tiệm vàng sỉ nhục

Guest

New member
mtg-small.png
Đừng bao giờ cười cợt trên sự đau khổ của người khác, bởi chắc chắn có một lúc nào đó, bạn sẽ cảm thấy hổ thẹn với lương tâm của mình. Câu chuyện có thật dưới đây là ví dụ điển hình.


Ảnh về người đàn ông già làm nghề quét dọn rác nhìn chằm chằm vào những đồ trang sức giá trị trong tủ kính tại cửa hàng sang trọng đang được chia sẻ rộng rãi trên Twitter với giọng điệu châm biếm, mỉa mai.

Nhân vật chính trong ảnh là Nazer al-Islam Abdul Karim, 65 tuổi, người Bangladesh đang làm việc tại Riyadh, Ả Rập Xê Út. Khoảnh khắc ông Karim đứng nhìn đồ trang sức được chủ cửa hàng chụp lại và đăng trên mạng xã hội với lời lẽ mỉa mai, châm chọc: “Ông ta chỉ xứng đáng để nhìn vào rác”.

ong-lao-blogtamsu-1-600x440.jpg

Ảnh mang lại một cuộc sống mới cho ông lão quét rác.
Qua hàng loạt lượt bình luận cười cợt của những người giàu có, vô lương tâm, ảnh về ông Karim đã chạm đến trái tim của Abdullah Al-Qahtani (38 tuổi), người có tài khoản Twitter tên Ensaneyat (dịch ra tiếng Ả Rập là Nhân đạo).
Al-Qahtani đã chia sẻ bức ảnh, tẩy chay làn sóng châm biếm ông Karim của nhiều người và kêu gọi hỗ trợ cho cụ ông tội nghiệp. Bài đăng của Al-Qahtani đã nhận được 65.000 lượt chia sẻ và người dùng mạng xã hội tìm ra địa chỉ của ông lão quét rác nhờ hình ảnh cửa hàng vàng.

ong-lao-blogtamsu-2-600x932.jpg


ong-lao-blogtamsu-3.jpg


ong-lao-blogtamsu-4.jpg


ong-lao-blogtamsu-5-600x610.jpg


Ông Karim phát tài nhờ bị chủ tiệm vàng bêu rếu.

Ông lão Karim đã nhận được rất nhiều sự trợ giúp từ cộng đồng mạng Ả Rập Xê Út. “Tôi chỉ là một người quét dọn đường phố và bần thần trước tiệm vàng. Tôi rất biết ơn về những món quà của mọi người”, ông Karim nói.

Al-Qahtani cho biết, tiền, vàng, gạo, mật ong và cả vé khứ hồi đang được chuyển đến cho ông Karim, trong đó có hai smartphone iPhone 7 và Samsung Galaxy S7.
 
Top