Bữa ăn cuối của các tử tù Mỹ trước giờ thi hành án

Điểm báo

Administrator
Nhiếp ảnh gia Henry Hargreaves cùng các đầu bếp đã thực hiện dự án “Không giây”, nhằm ghi lại bữa ăn cuối cùng của các tử tù Mỹ.

zing_bua_an_trong_tu__.jpg

Trước giờ thi hành án, phạm nhân Victor Fegeur, 28 tuổi, chỉ yêu cầu một hạt olive duy nhất được đặt trong đĩa sứ lớn cùng dao và dĩa. Fegeur lĩnh án tử hình theo phán quyết của toà vì tội bắt cóc và giết người. Đây là bức ảnh mà Henry tâm đắc nhất. “Nó giống như một dấu chấm kết thúc cuộc đời vậy”, anh chia sẻ.

zing_bua_an_trong_tu_9.jpg

Allen Lee Davis, 54 tuổi, bị tuyên án tử hình về tội ăn trộm và 3 tội danh giết người. Trước khi ngồi lên ghế điện, phạm nhân yêu cầu được thưởng thức lần cuối món đuôi tôm hùm, tôm chiên, bánh mì nướng tỏi, thịt trai chiên và một cốc bia. Mỗi khẩu phần ăn phản ánh tâm trạng của mỗi người khi chỉ còn chút ít thời gian để sống. Nhiều người muốn thưởng thức một bữa thịnh soạn, no đủ trong khi đó, một số người chỉ yêu cầu những món đơn giản.

zingbua_an_trong_tu_5.jpg

Ở tuổi 49, phạm nhân Stephen Anderson phải lĩnh án tử hình vì tội trộm cắp, cưỡng hiếp, vượt ngục và 7 tội danh giết người. Trước khi kề cận với cái chết, Anderson muốn thưởng thức lần cuối món bánh mì nướng phô mai, ngô, củ cải đỏ, bánh đào và kem chocolate.

zing_bua_an_trong_tu.jpg

Angel Nieves Diaz có tâm trạng bất ổn, hoảng loạn trước khi ra pháp trường. Phạm nhân này bị cáo buộc tội giết người, bắt cóc và cướp có vũ trang. Có lẽ, sự hối hận muộn màng đã khiến Diaz thường xuyên bỏ bữa hàng ngày cũng như từ chối bữa ăn theo tâm nguyện. Ông là một trong số ít những phạm nhân có khay thức ăn trống trơn trước khi thi hành án tử.

zing_bua_an_trong_tu_2.jpg

Trái ngược với bữa ăn của Angel Nieves Diaz

là bữa ăn thịnh soạn, no đủ của “tên hề sát nhân” John Wayne Gacy. Hắn đã tấn công tình dục và giết hại 33 bé trai và nhiều nam thanh niên khác. Mirror còn hài hước gán mác cho tên này là “kẻ háu ăn”. Gacy yêu cầu 12 con tôm chiên, một suất gà rán, khoai tây chiên và dâu tây. Có lẽ, kẻ sát nhân muốn “lấp đầy dạ dày” trước khi sang thế giới bên kia.

zing_bua_an_trong_tu_.jpg

Tử tù Ted Bundy, 43 tuổi, khét tiếng vì tội danh hiếp dâm, vượt ngục, giết người. Kẻ này từ chối bữa ăn đặc biệt và muốn ăn theo kiểu truyền thống Mỹ lần cuối gồm bò bít tết, trứng, bánh mì nướng, bơ, mứt, nước hoa quả và sữa. Theo lời kể của cảnh sát, Bundy từng có ý định tự tử vào đêm thi hành án.

zing_bua_an_trong_tu_4.jpg

Phạm nhân đến từ Arkansas - Ricky Ray Rector - có nguyện vọng ăn bò bít tết, gà rán, nước quả anh đào và bánh hạt hồ đào. Tuy nhiên, cảnh sát cho biết anh ta đã bỏ lại chiếc bánh vì “muốn để dành cho kiếp sau”.

zing_bua_an_rong_tu_3.jpg

Có lẽ, một ly kem bạc hà sẽ giúp Timothu McVeigh bớt căng thẳng, nhẹ nhàng trước khi tạm biệt cõi đời. “Mục tiêu chính của tôi nhằm giúp người xem tìm ra đặc điểm nhận dạng của tử tù thông qua bữa ăn mà họ yêu cầu”, nhiếp ảnh gia Henry nói.

zing_bua_an_trong_tu_7.jpg

Trước khi bị xử bắn, Ronnie Lee Gardner tranh thủ có những giây phút thư giãn khi vừa thưởng thức bữa ăn sang trọng vừa xem bộ phim “Chúa tể của những chiếc nhẫn”. Gardner yêu cầu đuôi tôm hùm, thịt bò bít tết, bánh táo, kem vani.

zing_nha_tu_10.jpg

Teresa Lewis bị xử tử bằng tiêm thuốc độc, vì tội giết người và cướp tài sản. Bữa ăn ân huệ của nữ phạm nhân gồm thịt gà chiên, đậu Hà Lan, bánh táo và bánh mì nướng.​

Chi Lê

Ảnh: Henry Hargreaves
 

joh

New Member
Trước khi chết không nên ăn nhiều, vì có thời gian đâu mà tiêu hóa. Một hạt olive là đủ!

Cơ mà tại sao người ta lại cứ thik yêu cầu món đuôi tôm hùm nhẩy?
 
Top