Thanh niên Nga dùng ứng dụng nhận dạng khuôn mặt quét người bất kỳ anh gặp trên đường, kết quả khiến

Discussion in 'In' started by Điểm báo, Dec 16, 2016.

 1. Điểm báo

  Điểm báo Administrator

  Anh chàng người Nga này đã có một thử nghiệm nhỏ để chứng minh ta đưa thông tin cá nhân lên mạng nhiều như thế nào. Và điều này ảnh hưởng đến sự an toàn riêng tư cá nhân khủng khiếp đến mức nào.

  Trong lượng dữ liệu khổng lồ đang được lưu trữ cũng như đang trôi nổi trên mạng, bạn nghĩ rằng nơi đó chỉ có video về chó mèo, về những file thông thường cũng như tuyệt mật, về lượng thông tin khổng lồ mà Google mang lại nhưng bạn sẽ bất ngờ khi biết rằng khuôn mặt của bạn cũng chính là một trong số những thông tin được lưu trữ ấy.

  Đây là những ví dụ điển hình cho thấy thu thập thông tin của bạn dễ dàng như thế nào, đây là những ví dụ mà anh Egor đã thực hiện trong sáu tuần: chụp 100 bức ảnh người lạ trên tàu điện ngầm đi St Pertersburg, rồi sử dụng ứng dụng nhận dạng khuôn mặt FindFace để tìm ra nhân dạng của bạn trên mạng Internet.

  Phần mềm mã nguồn mở được anh Egor sử dụng đã quét qua hết 55 triệu người dùng mạng xã hội Vkontakte, mạng xã hội lớn nhất của Nga. Dù một vài tấm ảnh mẫu không thực sự rõ mặt, nhưng kết quả cho thấy ứng dụng này tìm đúng được 70% số người được chụp.

  Dự án này của tôi là một ví dụ rõ ràng về tương lai đang đợi chúng ta trước mắt sẽ ra sao, nếu như chúng ta cứ phơi bày thông tin của mình lên mạng Internet như hiện nay”, anh nói. Trong thời đại người ta sử dụng mạng xã hội nhiều hơn bao giờ hết, đây là lúc ta cần phải nhận ra rằng mình đang chia sẻ bao nhiêu thông tin cá nhân (và cả những thông tin không nên tiết lộ) cho toàn bộ thế giới này biết.

  1.  [​IMG]  2.  [​IMG]  3.  [​IMG]  4.  [​IMG]  5.  [​IMG]  6.  [​IMG]  7.  [​IMG]  8.  [​IMG]  9.  [​IMG]  10.  [​IMG]

   
  Chuột likes this.
 2. Chuột

  Chuột Member

  ô hay nhỉ :like:
   
 3. hanuanddtg

  hanuanddtg New Member

  thời này muốn biết thông tin của một người cũng không hề quá khó
   
 4. noithatdep999

  noithatdep999 New Member

  up up lên nè..!! .
   
 5. ếch

  ếch Member

 6. Chuột

  Chuột Member

 7. Roomheoe62b

  Roomheoe62b New Member

  Bài viết vô cùng hữu ích nó giúp tôi định hướng được những điều đang làm
   
Verification:
reCAPTCHA verification is loading. Please refresh the page if it does not load.
Draft saved Draft deleted

Share This Page