Tin ieuro2020:Mikel thi đấu trong màu áo đội tuyển Nigeria ở trận gặp Argentina tại vòng bảng World

Discussion in 'In' started by tiensinh2121, Jul 6, 2021.

 1. tiensinh2121

  tiensinh2121 New Member

  Khi nhận cuộc gọi từ người thân ở quê nhà Nigeria, Mikel đơn giản không thể tin nổi "chuyện đó" lại một lần nữa ập đến anh. Chỉ vài giờ trước khi Nigeria đối đầu Argentina ở trận đấu cuối cùng của vòng bảng, phân định xem đội nào sẽ giành quyền đi tiếp vào vòng 1/8 World Cup 2018, Mikel nhận hung tin: cha của anh lại bị bắt cóc.

  Không đời nào một con người có thể đứng vững trong hoàn cảnh ấy. Mikel bị đặt vào một tình thế phải lựa chọn giữa một bên là trọng trách quốc gia, một bên là nghĩa vụ gia đình. Anh bấy giờ là thủ quân đội tuyển Nigeria, là thủ lĩnh của toàn đội. Nhưng Mikel cũng là một con người bình thường như ai khác, anh có một gia đình để yêu thương và để đùm bọc. Huống chi, bi kịch ấy không phải mới chỉ xảy ra một lần.

  Khi Andre Villas-Boas trở thành tân HLV trưởng của Chelsea, ông quyết định chọn Mikel trong đội hình ở trận đầu tiên dẫn dắt đội bóng – gặp Stoke City. Khi đó, Mikel nhận tin cha của anh ở Nigeria vừa bị bắt cóc. Không thể tập trung chuẩn bị cho trận đấu, Mikel nhanh chóng thông báo với CLB.

  Xem thêm: Lịch Thi Đấu Bóng Đá Vòng Chung Kết Euro

  "Villas-Boas gọi tôi vào phòng làm việc của ông ấy để hỏi chuyện. Ông ấy cần tôi cho trận đấu, nhưng lo lắng tôi sẽ không có tâm trí ra sân. Vì thế, ông ấy muốn biết sự lựa chọn của tôi. Tôi trả lời rằng mình cũng chẳng thể làm gì được hơn, ngoài việc thực hiện các cuộc gọi sang Nigeria. Tôi vẫn còn nhiệm vụ, vẫn còn trọng trách thi đấu cho CLB, tôi cần phải mạnh mẽ. Đó thật sự là thời khắc khó khăn đối với tôi."

  "Phản ứng của ông ấy là, ‘Nếu cậu đã quyết định vậy, được thôi’. Thế là tôi vẫn cùng các đồng đội hành quân đến Stoke và chơi trận đấu. Nhưng trong cả trận, đầu óc tôi chỉ hướng về cha mình, tôi không biết liệu ông ấy có làm sao không."

  May mắn cho Mikel và gia đình anh. Sau vài ngày, tình hình được thu xếp ổn thỏa. Mikel đồng ý trả tiền chuộc cho bọn bắt cóc, dù quá trình thương lượng diễn ra phức tạp.

  Bảy năm sau, khi bi kịch lặp lại, Mikel lúc này không còn khoác áo Chelsea nữa. Anh cũng không còn có đủ thời gian để suy nghĩ, cũng như không thể tìm đến ai để nhận lời khuyên. Nigeria cần một trận hòa trước Argentina để giành quyền đi tiếp.
   
Verification:
reCAPTCHA verification is loading. Please refresh the page if it does not load.
Draft saved Draft deleted

Share This Page