Tin ieuro2020: Số 9 ảo Ronaldo và sự lười biếng của Mbappe

Discussion in 'In' started by tiensinh2121, Jun 25, 2021.

 1. tiensinh2121

  tiensinh2121 New Member

  Xem thêm: https://ieuro2020.com
  Ông vua của Euro, Cristiano Ronaldo, đã ghi dấu ấn lớn ở trận đại chiến Pháp - Bồ Đào Nha, nhưng người kế vị Kylian Mbappe lại chưa sẵn sàng.

  Trận đại chiến cuối cùng của "bảng tử thần" một lần nữa lại là minh chứng cho sự hấp dẫn của bóng đá. Bồ Đào Nha và Pháp tái hiện trận chung kết Euro 2016, thậm chí với mức độ lôi cuốn không hề kém cạnh, với hàng loạt chi tiết chiến thuật đáng chú ý.

  Bồ Đào Nha khai thác điểm yếu của Pháp
  Sau thất bại nặng nề trước đội tuyển Đức, HLV Fernando Santos đã quyết định thay đổi. Chiều sâu đội hình A của Selecao tới đây đã được thể hiện một cách rõ nét.

  Những nhân tố với phong độ không cao lập tức lên ghế dự bị, bất chấp họ là ngôi sao đang nổi lên như Bruno Fernandes, hay công thần đội tuyển lâu năm như William Carvalho.

  Thay thế cho 2 cái tên này gồm, một ngôi sao đang nổi lên là Renato Sanches, và một công thần đội tuyển lâu năm là Joao Moutinho.

  Cơ cấu nhân sự thì giống, nhưng tác động vào chiến thuật hoàn toàn khác. Ở trận đấu trước, như đã phân tích trên Zing News, Bồ Đào Nha bị Đức đẩy sâu về sân nhà, từ đó xuất hiện “bài toán đố” mà Pepe và các đồng đội không tài nào giải được, khi tuyến phòng thủ 4 người bị Đức áp đảo về số lượng.

  Bồ Đào Nha chịu thua trước “bài toán đố” của ĐứcTới trận này, ông Santos yêu cầu cả hệ thống đẩy lên cao. Khối đội hình của Bồ Đào Nha dàn ra ở khu vực 1/3 sân giữa với cự ly khá chặt giữa các tuyến - đồng nghĩa họ chấp nhận đẩy hàng hậu vệ lên phía trước. Chi tiết này tạo ra khoảng trống mà Pháp khai thác bằng kỹ năng làm bóng hoàn hảo của Paul Pogba - sẽ được phân tích ở phần sau.

  Điều đáng nói là với sự xuất hiện của Sanches và Moutinho, Bồ Đào Nha lên bóng tốt hơn nhiều. Kết hợp với Cristiano Ronaldo chơi trong vai trò “số 9 ảo”, Bồ Đào Nha tiến vào phần sân đối thủ một cách ổn định và ấn tượng.

  Dữ liệu sau trận đấu của trang Between The Posts cho thấy Renato Sanches là điểm đến thường xuyên nhất của các đường chuyền hướng về phía trước của Bồ Đào Nha. Trong khi đó, chiến binh kỳ cựu Moutinho là người thực hiện nhiều đường chuyền tăng tiến nhất. Dấu ấn của họ là quá rõ ràng.
   
Verification:
reCAPTCHA verification is loading. Please refresh the page if it does not load.
Draft saved Draft deleted

Share This Page